Đắp mặt nạ hoa quả như thế nào là tốt?

Hỏi: Cho em hỏi đắp mặt nạ cà chua, dưa leo và mật ong trộn với nước cốt chanh nên đắp một tuần mấy lần là tốt nhất ạ? (Mai Nguyễn - Đồng Nai) 

 
Trả lời
 
Chào bạn Mai Nguyễn.
 
Với mặt nạ hoa quả, một tuần bạn có thể đắp 1-2 lần. Mặc dù là những loại mặt nạ được làm từ các loại hoa quả, nguyên vật liệu có sẵn trong thiên nhiên nhưng cũng không nên sử dụng hằng ngày. Việc lạm dụng có thể khiến da trở nên nhạy cảm. Mặt nạ hoa quả cũng vẫn có thể bị dị ứng, bạn nên đắp 1 vùng nhỏ trước để xem có bị kích ứng không rồi mới đắp cả mặt.
 
Bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng mặt nạ tự nhiên: 
 
- Rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch tất cả các chất bụi bặm bám ở lỗ chân lông, giúp da hấp thu dưỡng chất của mặt nạ tốt hơn.
 
- Rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ. 
 
- Không nên đắp mặt nạ quá lâu. Thời gian đắp mặt nạ được nhiều chuyên gia về da liễu khuyến khích tối đa không quá 30 phút. Việc đắp mặt nạ quá lâu dễ gây phản tác dụng, đặc biệt với một số loại mặt nạ có các thành phần chứa nhiều acid như cam, chanh… sẽ làm da khô hơn nếu đắp quá lâu trên mặt.
 
- Không nên đắp mặt nạ dày đặc lên mặt. Mặt nạ càng dày thì việc hấp thu chất dinh dưỡng càng kém do lỗ chân lông bị bít quá kín.
 
- Nếu da đang có quá nhiều mụn, không nên đắp mặt nạ. Việc đắp mặt nạ lúc này có thể sẽ khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.
 
- Các loại trái cây chứa nhiều nước như lê, dưa leo… không thích hợp với các bạn có làn da khô, thiếu độ ẩm.
 
- Không phải các loại mặt nạ đều phù hợp với tất cả các loại da. Cần tìm hiểu thật kỹ công dụng loại mặt nạ mình muốn dùng xem có hợp không.
 
- Tránh dùng nhiều loại hoặc thay đổi liên tục vì điều này có thể khiến da bị dị ứng. 
 
- Nên đắp mặt nạ vùng cổ để tránh sự khác biệt quá xa giữa da cổ và da mặt do khác nhau về chế độ chăm sóc.
 
- Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là vào buổi tối và bạn cần thư giãn hoàn toàn.
 
Chúc bạn có làn da đẹp như ý!

 

Các thông tin khác
Họ Tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Nghề nghiệp
Nội dung